Rượu Whisky Nhật Bản Những Điều Cần Biết

Cho dù đó là xe ô tô, máy tính hay nghệ thuật ẩm thực, người Nhật dường như biết cách tinh chỉnh mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nhưng ai có thể nghĩ rằng whisky hảo hạng sẽ là một trong số đó? Một truyền thống chưng cất lâu năm thường gắn liền với Quần đảo Anh và Mỹ, nay đã nở rộ ở Nhật Bản và bùng nổ trên thị trường quốc tế.

Rượu whisky Nhật Bản


Dưới đây là năm điều bạn cần biết về rượu whisky Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng.

1. Rượu whisky, không phải whiskey.

Rượu whisky Nhật Bản được mô phỏng theo truyền thống Scotland, chưng cất hai lần mạch nha và / hoặc lúa mạch bằng than bùn trước khi ủ trong thùng gỗ. Trái ngược với các loại rượu bourbon và rye ngọt hơn của Mỹ, chúng có xu hướng ít ngọt hơn, khói hơn và than bùn hơn, và là loại mạch nha đơn hoặc hỗn hợp.

2. Nhập khẩu các thành phần rượu Scotland.

Hầu hết các nhà máy chưng cất lớn ở Nhật Bản nhập khẩu hầu hết các thành phần của rượu whisky từ Scotland, sử dụng mạch nha và đôi khi thậm chí là than bùn từ Scotland. Sự khác biệt trong hương vị đến từ các chi tiết nhỏ trong quy trình chưng cất của Nhật Bản là nguồn nước (nguồn nước huyền thoại mà nhà máy chưng cất Yamazaki sử dụng đến từ những ngọn núi gần Tokyo), hình dạng máy chưng cất và loại gỗ làm thùng ủ. Một số nhà máy chưng cất sử dụng thùng bourbon nhập khẩu, nhưng những người khác sử dụng gỗ mizunara, một loại cây chỉ được tìm thấy ở Nhật Bản để tăng thêm hương vị riêng biệt.

3. Máy chưng cất Nhật Bản nhằm mục đích tinh chế, không nhất quán.

Khi xếp chồng lên nhau, ngay cả các chuyên gia cũng khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa Scotland whiskey và whisky Nhật Bản trong cuộc nếm thử mù. Hương vị whiskey Scotland được tạo ra để có hương vị như chính nó trong nhiều thế kỷ. Scotland tập trung vào tính nhất quán và đóng gói trong một hương vị khói hơn. Trong khí đó các nhà chưng cất Nhật Bản liên tục tìm cách tinh chế và hoàn hảo kỹ thuật chưng cất, nghiêng về các loại whisky có hương vị tinh tế hơn. Rượu whisky Nhật Bản thể hiện rất nhiều sự kiềm chế, rất thanh lịch, rất nhiều sự chú ý về mặt kỹ thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.