Các thương hiệu Whisky Nhật Bản ngon nhất

Các thương hiệu rượu whisky Nhật Bản hiện nay được tiêu thụ mạnh tại rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Với hàng loạt các giải thưởng quốc tế dành cho rượu Whisky Nhật Bản. Điều này khiến cho cả thế giới điên đảo và săn lùng các loại rượu whisky Nhật ngon. Cùng khám phá các thương hiệu whisky nổi tiếng ngay sau đây.

1. Thương hiệu Whisky Nhật Bản Suntory – thương hiệu trường tồn cũng lịch sử rượu Whisky Nhật

Với rất nhiều các nhãn hiệu con, Suntory ghi tên mình vào lịch sử rượu Whisky Nhật với vô số các giải thưởng quốc tế. Đưa thương hiệu Whisky Nhật Bản đến gần hơn với những người yêu rượu trên toàn thế giới:

 • The Yamazaki 12 năm tuổi là loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản giành huy chương vàng trong một cuộc thi quốc tế International Spirits Challenge năm 2003.
 • Năm 2004, Chai Hibiki 30 năm tuổi của Suntory tiếp tục là nhân vật được sướng tên trong giải thưởng rượu whisky thế giới.

Mục tiêu của Suntory trong tương lai đó là phân phối sản phẩm chất lượng cao của mình ở cấp độ toàn cầu nhưng vẫn duy trì đảm bảo chất lượng ổn định. Thật là điều không tưởng đối với một đất nước sản xuất whisky có lịch sử chưa tròn một Thế kỷ. Đây là lời khen của rất nhiều các chuyên gia bậc thầy về rượu Whisky dành cho Nhật Bản.

Một số loại rượu suntory whisky nhật mà bạn nên thưởng thức:

 • Suntory Whisky Royal Blended Whisky (700ml)
 • The Chita Suntory Whisky (700ml)
 • Rượu Suntory Whisky Special Reserve (700ml)
 • Rượu Suntory Old Whisky (700ml)

2. Thương hiệu Whisky Nhật Bản Nikka – Đối thủ xứng tầm với Suntory Whisky

Nikka là thương hiệu Whisky  Nhật Bản do cha đẻ “rượu whisky Nhật” thành lập năm 1934. Không thua kém gì so với Suntory, rượu whisky Nikka đã xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới và đặc biệt nó được yêu thích tại Châu Âu:

 • Năm 2001, Nhà máy Yoichi nhận được giải thưởng “Best of the Best” trong cuộc thi thử rượu quốc tế (blind tasting) được tổ chức bởi tạp chí Whisky Magazine.
 • Năm 2008, rượu whisky Yoichi 1987 nhận được giải rượu Single Malt tốt nhất thế giới (World’s Best Single Malt) bởi World Whiskies Awards. 
 • Các loại rượu Taketsuru 25 years old; Taketsuru 17 years old vàTaketsuru 21 years old cũng liên tiếp nhận được danh hiệu rượu Blended Malt tốt nhất thế giới bởi World Whiskies Awards.

Một số loại rượu Nikka được yêu thích trên toàn thế giới

 • Rượu The Nikka 12 Premium (700ml)
 • Nikka Miyagikyo Single Malt Japanese Whisky (700ml)
 • Nikka Miyagikyo Date Blended Whisky (700ml)
 • Rượu Nikka Whisky Taketsuru Pure Malt (700ml)

3. Thương hiệu Whisky Nhật Bản Kamiki – Thương hiệu đến từ núi chúa Nhật Bản

Kamiki là thương hiệu rượu whisky Nhật Bản đầu tiên trên thế giới ủ rượu bằng thùng gỗ tuyết tùng. Lấy cảm hứng từ những cơn gió tuyệt đẹp đến từ Núi Chúa, cái tên Kamiki đã ra đời. Kamiki có nghĩa là hơi thở của Chúa trong tiếng Nhật, được sinh ra tại đền Omiwa dưới chân núi Niwa (núi chúa) ở Nhật Bản.

Với mục đích sản xuất ra loại rượu whisky mang đậm phong cách Nhật Bản đó là hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật Nhật Bản. Kimiki chọn các loại malt quý hiếm của Nhật và các loại malt tốt nhất từ các vùng sản xuất rượu whisky trên thế giới.

Rượu Kamiki Blended Malt Whisky là loại rượu bạn nên thưởng thức để cảm nhận được phong cách rượu Whisky đậm chất Nhật Bản. Đây là một trong những loại rượu Whisky được ủ bằng gỗ tuyết tùng hiếm hoi còn đang được bán trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.