Yamazaki

YAMAZAKI SINGLE MALT JAPANESE WHISKY
"Yamazaki Single Malt giống như một chiếc Lexus, được làm tinh xảo, không dao động, êm dịu và luôn luôn dễ chịu"
(Ron Taylor, chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng là “không thiên vị”)

Yamazaki

YAMAZAKI SINGLE MALT JAPANESE WHISKY
"Yamazaki Single Malt giống như một chiếc Lexus, được làm tinh xảo, không dao động, êm dịu và luôn luôn dễ chịu"
(Ron Taylor, chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng là “không thiên vị”)

Giới thiệu Yamazaki, 
Loại single malt whisky hàng đầu của Nhật, được thành lập năm 1923  thuộc sở hữu của tập đoàn Suntory. Tập đoàn Suntory có rất nhiều thương hiệu khác: Suntory Hibiki, Suntory Yamzaki, Suntory Hakushu, Suntory Chita và Suntory.. Là biểu tượng cho Whisky Nhật. Ngoài ra Suntory cũng sở hữu các nhà chưng cất tại Scotland: Laphroaig, Bowmore và Teacher’s.

Thiên nhiên bao quanh của Yamazaki Distillery là môi trường lý tưởng cho hương vị hảo hạng của Whisky. Nơi ngày qua ngày các bật thầy pha chế trưởng (Master Blender) của nhà Yamazaki luôn theo đuổi mục tiêu là tạo ra loại whisky lý tưởng và ngày nay mỗi chai rượu Yamazaki là sự minh chứng cho lý tưởng đó và cũng là tiêu chuẩn mới của hoàn hảo.

Trong “Whiskey Bible 2015”, cuốn sách nổi tiếng chuyên đánh giá về Whiskey, giới thiệu tới những người yêu rượu 4.500 loại whiskey ra mắt hôm 3/11, tác giả Jim Murray đã trao danh hiệu “Whiskey của năm” cho loại whiskey mạch nha đơn của Nhật –Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013, với đánh giá 97,5 trên thang điểm 100.

Bình luận về whisky Yamazaki, Murray đánh giá loại rượu này là “thần thánh lạ thường” và có vị “đậm, nguyên chất”. Hương vị rượu ban đầu được vị chuyên gia bình luận whiskey hàng đầu thế giới cho là mạnh mẽ đầy tinh tế, trong khi dư vị của nó lại kết thúc nhẹ nhàng, có chút vương vấn.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi “Whiskey Bible” xuất bản năm 2003, rượu whisky Scotland không lọt top rượu hảo hạng nhất. Chuyên gia Murray cho rằng đây là “lời cảnh báo” đối với các nhà máy rượu Scotland.

Ron Taylor, chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng là “không thiên vị”, cho biết việc rượu whiskey Nhật Bản chiến thắng là không có gì bất ngờ. Thậm chí, ông Taylor còn so sánh whiskey Nhật Bản với một chiếc Lexus: được làm tinh xảo, không dao động, êm dịu, và luôn luôn dễ chịu. Còn rượu whiskey Scotland thì lại giống một chiếc Maserati hơn: chúng sẽ cho bạn một trận và tát bạn vài cái vào mặt”. Rượu Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013 của Nhật được bán với giá 160 USD/chai ở Mỹ. Đứng ngay sau loại “Whiskey của năm” trong bảng xếp hạng năm nay là ba loại whiskey của Mỹ: William Larue Weller, Sazerac Rye 18 và Four Rose.

Yamazaki, đơn vị sản xuất loại rượu whiskey mới lên ngôi, là nhà máy chưng cất rượu lâu đời nhất Nhật Bản (từ năm 1923). Yamazaki hiện thuộc sự quản lý của Suntory, nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. Suntory cũng sở hữu một số nhãn hiệu whiskey nổi tiếng Scotland, trong đó có Laphroaig, Bowmore và Teacher’s.

Dãy sản phẩm Yamazaki
– Suntory Yamazaki Distiller’s Reserve
– Suntory Yamazaki 12 YO
– Suntory Yamazaki 18 YO
– Suntory Yamazaki 21 YO
– Suntory Yamazaki 25 YO
– Suntory Yamazaki Editon Collection


Thu gọn

Tất cả (5)

700ml/43.0%

4,900,000

700ml/43.0%

16,500,000

700ml/43.0%

165,000,000

700ml/43.0%

2,500,000