Khám phá rượu vang Pháp nổi tiếng.

Các thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc.

Từ vùng trồng nho có thể biết được tên các thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng

Như bạn có thể đoán khi bạn đọc danh sách vùng trồng nho chính, thì hầu hết các loại rượu vang Pháp được đặt tên theo vùng mà chúng được sản xuất – ví dụ, bordeaux, burgundy (bourgogne trong tiếng Pháp), médoc và champagne. Lưu ý rằng khi nói về một loại rượu vang, không phải vùng, từ bắt đầu bằng một chữ cái viết thường.

Mỗi vùng  rượu vang Pháp có một danh tiếng riêng, một số nổi tiếng hơn so với những vùng khác. Nhưng không có khu vực trồng nho nào tốt nhất của Pháp. Nó phụ thuộc vào loại rượu vang bạn thích.

Ba dòng vang chính ở Pháp là vang đỏ (vin rouge), vang trắng (vin blanc) và vang hồng (rosé). Những màu này chủ yếu được lấy từ màu của nho được sử dụng để sản xuất rượu vang.

Hương vị rượu vang Pháp là gì?

Đó là hương thơm dịu nhẹ của nho lên men hòa quyện với hương hoa anh đào. Đó là vị chát nhẹ chạm vào đầu lưỡi nhưng lại nở rộ khi đi đến vòm họng. Đó là vị tannin lạ miệng hòa nhập với vị cay dịu, mang đến các dấu ấn khác nhau.

Bắt nguồn từ những thùng nho đen được trồng đến độ thu hoạch chính vụ, được ủ ròng trong những thùng gỗ sồi đặc trưng trong suốt nhiều năm liền. Kết quả cho ra những chai rượu vang Pháp ngon chuẩn nguyên chất, nổi tiếng với hương vị đậm đà, tạo nét riêng cho người thưởng thức.

Dư vị của rượu vang cũng là điều mà nhiều người bàn tới. Rượu nhẹ sẽ cho dư vị dài lâu. Ngược lại những chai rượu có vị đắng sẽ gây ấn tượng mạnh hơn ở đầu lưỡi, vòm họng, cổ họng sau khi nuốt. Rượu chưa tròn vị sẽ khiến người dùng có ấn tượng không tốt về dư vị mà nó để lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.