Rượu Whisky Nhật Bản – Đột phá công nghệ chưng cất rượu.

Rượu Whisky Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Cùng tìm hiểu xem lý do nào khiến Nhật Bản trở thành “ông lớn” sản xuất rượu Whisky nhé!

Rượu whisky Nhật Bản
1. Rượu whisky, không phải whiskey. 

Rượu được chưng cất hai lần mạch nha hoặc lúa mạch bằng than bùn trước khi ủ trong thùng gỗ. Trái ngược với các loại rượu bourbon và rye ngọt hơn của Mỹ, chúng có xu hướng ít ngọt hơn, khói hơn và than bùn hơn.

2. Rượu Whisky Nhật Bản nhập khẩu các thành phần rượu Scotland.

Hầu hết các nhà máy chưng cất lớn ở Nhật Bản nhập khẩu hầu hết các thành phần từ Scotland. Sự khác biệt trong hương vị đến từ các chi tiết nhỏ trong quy trình chưng cất của Nhật Bản. Nguồn nước mà nhà máy chưng cất Yamazaki sử dụng đến từ những ngọn núi gần Tokyo. Một số nhà máy chưng cất sử dụng thùng bourbon nhập khẩu, nhưng những người khác sử dụng gỗ mizunara, một loại cây chỉ được tìm thấy ở Nhật Bản để tăng thêm hương vị riêng biệt.

3. Máy chưng cất Nhật Bản nhằm mục đích tinh chế, không nhất quán.

Khi xếp chồng lên nhau, ngay cả các chuyên gia cũng khó lòng nhận ra sự khác biệt giữa Scotland whiskey và whisky Nhật Bản trong cuộc nếm thử mù. Hương vị whiskey Scotland được tạo ra để có hương vị như chính nó trong nhiều thế kỷ. Scotland tập trung vào tính nhất quán và đóng gói trong một hương vị khói hơn. Trong khí đó các nhà chưng cất Nhật Bản liên tục tìm cách tinh chế và hoàn hảo kỹ thuật chưng cất, nghiêng về các loại whisky có hương vị tinh tế hơn. Rượu whisky Nhật Bản thể hiện rất nhiều sự kiềm chế, rất thanh lịch, rất nhiều sự chú ý về mặt kỹ thuật.

Fanpage https://www.facebook.com/whiskystrong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.