Rượu Yamazaki – Chắt lọc từng giọt tinh túy.

Rượu Yamazaki

Rượu Yamazaki là loại single malt whisky hàng đầu của Nhật, được thành lập năm 1923 thuộc sở hữu của tập đoàn Suntory. Yamazaki biểu tượng cho Whisky Nhật.

Thiên nhiên bao quanh của Yamazaki Distillery là môi trường lý tưởng cho hương vị hảo hạng của Whisky. Nơi ngày qua ngày các bật thầy pha chế trưởng (Master Blender) của nhà Yamazaki luôn theo đuổi mục tiêu là tạo ra loại whisky lý tưởng và ngày nay mỗi chai rượu Yamazaki là sự minh chứng cho lý tưởng đó và cũng là tiêu chuẩn mới của hoàn hảo.

 

Rượu Yamazaki
Rượu Yamazaki

Thành tích khẳng định thương hiệu rượu Yamazaki

Trong “Whiskey Bible 2015”, cuốn sách nổi tiếng chuyên đánh giá về Whiskey, tác giả Jim Murray đã trao danh hiệu “Whiskey của năm” cho Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013, với đánh giá 97,5 trên thang điểm 100.

Bình luận về whisky Yamazaki, Murray đánh giá loại rượu này là “thần thánh lạ thường” và có vị “đậm, nguyên chất”. Hương vị rượu ban đầu được vị chuyên gia bình luận whiskey hàng đầu thế giới cho là mạnh mẽ đầy tinh tế, trong khi dư vị của nó lại kết thúc nhẹ nhàng, có chút vương vấn.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi “Whiskey Bible” xuất bản năm 2003, rượu whisky Scotland không lọt top rượu hảo hạng nhất. Chuyên gia Murray cho rằng đây là “lời cảnh báo” đối với các nhà máy rượu Scotland.

Ron Taylor, chuyên gia bình luận rượu nổi tiếng,cho biết việc rượu whiskey Nhật Bản được làm tinh xảo, không dao động, êm dịu, và luôn luôn dễ chịu. Rượu Yamazaki Single Malt Sherry Cask 2013 của Nhật được bán với giá 160 USD/chai ở Mỹ.

Yamazaki, đơn vị sản xuất loại rượu whiskey mới lên ngôi, là nhà máy chưng cất rượu lâu đời nhất Nhật Bản (từ năm 1923). Yamazaki hiện thuộc sự quản lý của Suntory, nhà máy rượu lớn thứ ba thế giới. Suntory cũng sở hữu một số nhãn hiệu whiskey nổi tiếng Scotland, trong đó có Laphroaig, Bowmore và Teacher’s.

Dãy sản phẩm Yamazaki

– Suntory Yamazaki Distiller’s Reserve
– Suntory Yamazaki 12 YO
– Suntory Yamazaki 18 YO
– Suntory Yamazaki 21 YO
– Suntory Yamazaki 25 YO
– Suntory Yamazaki Editon Collection

 

Fanpage https://www.facebook.com/whiskystrong/

Trang chủ: whiskystrong.com

Danh mục: whisky

Số điện thoại: 0947211082

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.