THƯƠNG HIỆU WHISKY NHẬT NGON NHẤT

Nhật Bản là một trong 6 quốc gia được thế giới công nhận là quốc gia sản xuất được rượu whisky. Hiện nay, các thương hiệu rượu Whisky Nhật được tiêu thụ rất mạnh tại rất nhiều quốc gia và nhiều vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Chính sự độc đáo trong công thức pha trộn cũng như tính tỉ mỉ tinh tế này của người Nhật, mà đã cho ra đời loại rượu Whisky vô cùng phong phú và có sức hút mạnh mẽ hấp dẫn những người đang đi tìm một thức uống “mới những không mới”.

Với hàng loạt những giải thưởng quốc tế dành cho rượu Whisky Nhật Bản. Điều này đã khiến cho cả thế giới điên đảo và săn lùng các loại rượu Whisky Nhật ngon nhất.

Thương hiệu Whisky Suntory

Đây chính là thương hiệu đã trường tồn cùng với lịch sử rượu Whisky Nhật. Với rất nhiều các nhãn hiệu con khác nhau, Suntory ghi tên mình vào lịch sử của rượu Whisky Nhật cùng với vô số các giải thưởng quốc tế. Đưa rượu Whisky Nhật tiến đến gần hơn với những người yêu rượu trên khắp thế giới.

The Yamazaki 12 năm tuổi chính là loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản giành được huy chương vàng trong một cuộc thi quốc tế là International Spirits Challenge vào năm 2003.

Năm 2004, chai Hibiki 30 năm tuổi của Suntory lại tiếp tục là nhân vật được sướng tên trong giải thưởng về rượu whisky thế giới.

Liên tiếp đó trong nhiều năm, các loại rượu whisky của Suntory cũng đã thi nhau giành được các giải tại World Whiskies Awards.

Chỉ tính riêng chai rượu Hibiki 21 năm tuổi loại Blended Whisky Hibiki, thì chai rượu này đã ẵm trọn được hàng chục giải thưởng Quốc tế ở nhiều hạng mục khác nhau trong nhiều năm qua.

Mục tiêu của Suntory trong tương lai đó chính là phân phối những sản phẩm chất lượng cao của mình ở cấp độ toàn cầu nhưng vẫn duy trì được đảm bảo chất lượng ổn định. Đây thật là điều không thể tưởng đối với một đất nước sản xuất rượu whisky có lịch sử chưa tròn một Thế kỷ. Đây chính là lời khen của rất nhiều các chuyên gia và bậc thầy về rượu Whisky dành cho Nhật Bản.

Một số loại rượu Suntory Whisky Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức như: rượu Suntory Whisky Royal Blended Whisky, The Chita Suntory Whisky, rượu Suntory Whisky Special Reserve và Suntory Old Whisky.

Thương hiệu Whisky Nikka

Đây chính là đối thủ xứng tầm với Suntory Whisky, Nikka là một thương hiệu rượu Whisky do cha đẻ “rượu whisky Nhật” thành lập vào năm 1934. Không thua kém gì so với thương hiệu Suntory, rượu whisky Nikka đã được xuất khẩu sang rất nhiều nước trên thế giới và đặc biệt là nó rất được yêu thích tại Châu Âu.

Năm 2001, nhà máy rượu Yoichi nhận được giải thưởng là “Best of the Best” trong cuộc thi thử rượu quốc tế được tổ chức bởi tạp chí Whisky Magazine. Lần đầu tiên mà một loại rượu whisky không phải đến từ Scotland lại nhận được sự tôn vinh về chất lượng cũng như kỹ thuật pha trộn. Chính vì điều này đã đánh dấu mốc cho sự phát triển của thương hiệu rượu Nikka tại thị trường Châu Âu.

Năm 2008, rượu whisky Yoichi 1987 nhận được giải về rượu Single Malt tốt nhất thế giới – World’s Best Single Malt bởi World Whiskies Awards.

Các loại rượu Taketsuru 25 năm, Taketsuru 17 năm và Taketsuru 21 năm cũng liên tiếp nhận được danh hiệu về rượu Blended Malt tốt nhất thế giới bởi World Whiskies Awards.

Một số loại rượu Nikka được yêu thích nhất trên toàn thế giới như: The Nikka 12 Premium, rượu Nikka Miyagikyo Single Malt Japanese Whisky hay Nikka Miyagikyo Date Blended Whisky và Nikka Whisky Taketsuru Pure Malt.

Kamiki

Kamiki là một thương hiệu rượu Whisky Nhật đầu tiên trên thế giới ủ rượu từ thùng gỗ tuyết tùng. Lấy cảm hứng từ những cơn gió tuyệt đẹp đến từ vùng Núi Chúa mà cái tên Kamiki đã ra đời. Kamiki có nghĩa là hơi thở của Chúa theo tiếng Nhật, được sinh ra tại ngôi đền Omiwa dưới chân núi Niwa ở Nhật Bản.

Với mục đích là sản xuất ra loại rượu whisky mang đậm phong cách của Nhật Bản đó là sự hài hòa giữa thiên nhiên và nghệ thuật của Nhật Bản.

Kimiki chọn các loại Malt quý hiếm của Nhật Bản và các loại Malt tốt nhất đến từ các vùng sản xuất rượu whisky nổi tiếng trên thế giới. Thêm vào đó là sự tìm tòi và nghiên cứu cách phối trộn rượu độc đáo cùng với nước suối tinh khiết đảm bảo chất lượng cao để có thể tạo ra được loại rượu whisky độc đáo.

Sau này, Kamiki đã chuyển từ gỗ tuyết tùng sang thùng gỗ làm từ cây Sakura. Có thể nói cây Sakura vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản. Nó tượng tượng trưng cho một sự khởi đầu của Mùa xuân và là sự khởi đầu cho những điều tốt đẹp. Không chỉ xuất hiện trong nghệ thuật, trong truyện tranh hay trong phim ảnh, từ lâu Sakura đã trở thành một biểu tượng vô cùng quan trọng của nước Nhật.

Rượu Kamiki Blended Malt Whisky là loại rượu mà bạn nên thưởng thức để cảm nhận được phong cách của loại rượu Whisky đậm chất Nhật Bản. Đây cũng là một trong những loại rượu Whisky được ủ bằng thùng gỗ tuyết tùng hiếm hoi và còn đang được bán trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.